Có nên thành lập công ty không?

Danh mục: Doanh Nghiệp

Thành lập công ty mang đến rất nhiều ích lợi, nhưng đi kèm với đó cũng là những rủi ro liên quan đến pháp luật. Chính vì vậy, nhiều người vẫn thắc mắc liệu có nên thành lập công ty hay không. Bài viết dưới đây của Thuế Quang Huy sẽ giúp bạn đánh giá được những ưu nhược điểm khi thành lập doanh nghiệp, đồng thời cung cấp thông tin về dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng, đơn giản tại Thuế Quang Huy.

1. Có nên thành lập công ty không?

Có nên thành lập công ty hay không là một trong những câu hỏi lớn được đặt ra xoay quanh vấn đề kinh doanh và khởi nghiệp.

Việc thành lập công ty/doanh nghiệp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khi thành lập doanh nghiệp, có thể kể đến như dễ dàng mở rộng thị trường kinh doanh, thuận tiện quảng bá thương hiệu và sản phẩm, nhận được sự tin tưởng của khách hàng giúp lợi nhuận tăng lên. Doanh nghiệp còn được nhà nước cho phép kinh doanh, được pháp luật bảo vệ nên có thể tránh được những rủi ro xảy ra trong quá trình kinh doanh như việc tranh chấp. Đối tác và khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn khi ký kết hợp đồng với một doanh nghiệp.

Lợi ích khi mở công ty

Thành lập doanh nghiệp có nhiều ưu điểm.

2. Đánh giá ưu, nhược điểm khi thành lập công ty

2.1 Ưu điểm

 • Tư cách pháp nhân: Có một số ngành nghề kinh doanh mà bạn không thể tiến hành hoạt động được dưới tư cách cá nhân. Chỉ khi thành lập doanh nghiệp thì bạn mới có đầy đủ tư cách pháp nhân để kinh doanh lĩnh vực mình mong muốn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ có tên riêng, có trụ sở giao dịch, tài sản, và tất cả các giao dịch đều được xác nhận bằng con dấu pháp nhân (nếu giao dịch trên danh nghĩa công ty thì chỉ khi đóng dấu mới có hiệu lực).
 • Doanh nghiệp được quyền xuất hóa đơn đỏ (hay còn hóa đơn VAT, hóa đơn GTGT) cho đối tác và khách hàng có nhu cầu, từ đó hợp thức hóa chi phí của doanh nghiệp
 • Lợi ích về kinh tế: Bạn sẽ tạo được sự tin tưởng với các đối tác, khách hàng dưới danh nghĩa là doanh nghiệp. Đồng thời, các thủ tục với cơ quan nhà nước như ký kết hợp đồng, xuất nhập khẩu, đóng bảo hiểm xã hội hay huy động vốn từ cá nhân, tổ chức, vay vốn ngân hàng cũng sẽ dễ dàng hơn
 • Doanh nghiệp được pháp luật bảo vệ theo các quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

2.2 Nhược điểm

 • Bắt buộc phải kê khai báo cáo thuế hàng quý, hàng năm. Bên cạnh những loại thuế cơ bản như lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân cho người lao động, thuế GTGT thì còn phải đóng thêm thuế bảo vệ môi trường, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt dựa trên những đặc điểm ngành nghề kinh doanh.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ tỷ lệ thuận với lợi nhuận hàng năm
 • Doanh nghiệp sẽ phải chịu sự kiểm soát của các cơ quan nhà nước như thuế, bảo hiểm xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Những rủi ro khi thành lập công ty

Các ưu nhược điểm khi thành lập công ty.

3. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Thuế Quang Huy

Nếu bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp, nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ thì có thể tham khảo ngay dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, đơn giản tại Thuế Quang Huy. Dưới đây là một số thông tin về dịch vụ mà bạn có thể tham khảo:

3.1 Chi phí thành lập doanh nghiệp

Tổng chi phí thành lập doanh nghiệp tại Thuế Quang Huy là 980.000VNĐ, không phát sinh thêm phụ phí, với thời gian thực hiện là từ 3-4 ngày làm việc. Cụ thể:

Danh mục chi phí cần nộpTổng chi phí (VNĐ)
Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Quang Huy250.000
Lệ phí nộp cho sở Kế hoạch và Đầu tư100.000
Lệ phí khắc dấu công ty450.000
Lệ phí ủy quyền cho Nhân viên Quang Huy nộp hồ sơ đăng ký thành lập và nhận giấy phép kinh doanh180.000
Tổng980.000

3.2 Tại sao nên chọn dịch vụ Thuế Quang Huy

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp của Thuế Quang Huy, bạn sẽ nhận được:

 • Được tư vấn miễn phí 24/7, giải đáp 100% tất cả các thắc mắc của quý khách hàng về những thông tin và dịch vụ khác
 • Tư vấn các thủ tục hồ sơ cần thiết
 • Thay mặt khách hàng hoàn thiện các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đăng ký
 • Nộp hồ sơ và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng
 • Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan trong suốt quá trình hoạt động
 • Chi phí cạnh tranh và ưu đãi nhất trên thị trường
có nên thành lập công ty

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Thuế Quang Huy.

4. Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi mà Thuế Quang Huy nhận được về vấn đề có nên thành lập công ty hay không:

Thành lập công ty cần phải đóng những loại thuế nào?

Bên cạnh những loại thuế cơ bản như lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân cho người lao động hay thuế giá trị gia tăng thì doanh nghiệp còn phải đóng thêm thuế bảo vệ môi trường, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt dựa trên những đặc điểm ngành nghề kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp kinh doanh hình thức hộ cá thể thì có thể chuyển thành công ty được không?

Có thể chuyển đổi từ hình thức hộ cá thể sang công ty, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện và thực hiện đúng theo thủ tục. Có thể liên hệ với Thuế Quang Huy để được tư vấn đầy đủ.

có nên thành lập công ty

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp.

Một người có thể thành lập bao nhiêu công ty?

Một cá nhân có thể thành lập một hoặc nhiều doanh nghiệp khác nhau, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi thành lập công ty theo các quy định hiện hành.

Hy vọng các thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi liệu có nên thành lập công ty hay không. Việc thành lập công ty cần phải có quy trình và thủ tục cụ thể, liên hệ ngay với Thuế Quang Huy để được tư vấn, nhanh chóng giúp đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Đánh giá bài viết
avatar

Lưu Văn Tuấn

Ông Lưu Văn Tuấn là CEO của Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Thuế và Cung ứng lao động Quang Huy. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán - Thuế, ông Tuấn là một chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp các giải pháp tốt nhất về kế toán - thuế, tài chính.

Hãy gọi

0917371518

Thuế Quang Huy - Luôn đồng hành cùng bạn

Nhận tư vấn ngay bây giờ

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận