Dịch vụ báo cáo tài chính

Doanh nghiệp đang băn khoăn trong việc lựa chọn thuê dịch vụ báo cáo tài chính? Và không biết phải bắt đầu chuẩn bị từ đâu? Đừng quá lo lắng! Bài viết này sẽ cung cấp đến quý khách những thông tin đầy đủ nhất!

Báo cáo tài chính là gì?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3, Luật Kế toán 2015, báo cáo tài chính là hệ thống thông tin kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán. Và được trình bày theo mẫu biểu quy định tại chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

Có thể dễ hiểu hơn, báo cáo tài chính giúp thông tin về tình hình tài chính, kinh doanh và các luồng tiền của doanh nghiệp. Thêm vào đó, theo quy định pháp luật, doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế đều phải lập và trình bày báo cáo tài chính năm. Đối với các công ty có đơn vị trực thuộc, ngoài báo cáo tài chính năm thì phải báo cáo tài chính tổng hợp vào cuối kỳ kế toán năm.

Xem thêm: 

Ngoài ra, các doanh nghiệp trực thuộc nhà nước và doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán cần phải lập thêm báo cáo tài chính giữa niên độ.

Dịch vụ làm báo cáo tài chính

Dịch vụ báo cáo tài chính giúp doanh nghiệp kiểm tra, nhận biết tình hình hoạt động sản xuất.

Thời hạn nộp báo cáo tài chính

Doanh nghiệp Nhà nước:

 • Báo cáo tài chính quý: Chậm nhất là 20 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán quý. Đối với các công ty mẹ, tổng công ty Nhà nước thì thời hạn chậm nhất là 45 ngày. Đồng thời, các đơn vị kế toán trực thuộc doanh nghiệp, tổng công ty Nhà nước sẽ nộp báo cáo tài chính cho công ty mẹ theo thời hạn do công ty mẹ quy định.
 • Nộp báo cáo tài chính năm: Chậm nhất là 30 ngày (kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm). Thời hạn nộp báo cáo tài chính đối với công ty mẹ, tổng công ty Nhà nước là chậm nhất 90 ngày. Theo đó, các đơn vị kế toán trực thuộc sẽ nộp báo cáo tài chính cho công ty mẹ theo thời hạn quy định.

Doanh nghiệp khác:

 • Các doanh nghiệp khác như: Doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH và công ty hợp danh phải nộp báo cáo tài chính năm chậm nhất là 30 ngày (kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm). Đối với các đơn vị kế toán khác thì thời hạn chậm nhất là 90 ngày.
 • Đơn vị kế toán trực thuộc nộp báo cáo tài chính năm cho đơn vị kế toán cấp trên theo thời hạn quy định.

Ưu điểm của dịch vụ báo cáo tài chính

– Giúp kiểm tra, nhận biết tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thông qua việc cung cấp chỉ tiêu về tài chính, kinh tế;

– Phân tích hoạt động tài chính, kinh tế để nhận biết và đánh giá thực trạng tài chính, tình hình kinh doanh;

– Phân tích tiềm năng về kinh tế, dự đoán xu hướng, tình hình hoạt động của doanh nghiệp để đưa ra các quyết định có hiệu quả và đúng đắn.

– Lập kế hoạch kinh doanh, sản xuất, đầu tư cho phù hợp.

Cụ thể hơn:

Đối với chủ doanh nghiệp: báo cáo tài chính cung cấp thông tin giúp doanh nghiệp phân tích, đánh giá tình hình và kết quả kinh doanh; từ đó hoạch định chính sách quản lý, sử dụng và huy động vốn sao cho hợp lý.

Đối với các nhà đầu tư: báo cáo tài chính giúp đánh giá thực trạng, tiềm năng tài chính và đánh giá rủi ro để có quyết định phù hợp.

Đối với người lao động: Báo cáo tài chính giúp người lao động hiểu được tình hình hoạt động và khả năng chi trả, thanh toán của doanh nghiệp.

Đối với cơ quản quản lý nhà nước: Dựa vào thông tin trên báo cáo tài chính để thực hiện chức năng thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật.

Báo giá dịch vụ báo cáo tài chính

Phí dịch vụ báo cáo tài chính từ 2.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng tùy theo hồ sơ.

Các loại giấy tờ khách hàng cần cung cấp 

Sử dụng dịch vụ báo cáo tài chính tại Thuế Quang Huy, Doanh nghiệp cần cung cấp các loại giấy tờ sau đây:

– Bảng lương và thông tin CMND người lao động;

– Bảng cân đối tài khoản năm trước báo cáo;

– Hóa đơn GTGT đầu vào – đầu ra trong năm báo cáo;

– Sao kê tài khoản ngân hàng.

Quy trình thực hiện dịch vụ của Thuế Quang Huy

Sau khi nhận đầy đủ các thông tin từ khách hàng, đơn vị chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các công việc:

 • Thu thập các hóa đơn, chứng từ;
 • Thông báo chế độ, hình thức kế toán, phương pháp khấu hao tài sản cố định;
 • Rà soát chứng từ, sổ sách kế toán, phân loại và sắp xếp chứng từ;
 • Điều chỉnh các chứng từ không phù hợp;
 • Lập các bảng phân bổ phí trả trước, phí chờ kết chuyển;
 • Kiểm tra chi phí lương, BHYT, BHXH…;
 • Tính và lập các bảng khấu hao TSCĐ;
 • Hạch toán kế toán trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp;
 • Kết chuyển, tổng hợp thông tin để lập sổ sách kế toán, kết quả kinh doanh, thuyết minh BCTC;
 • In báo cáo tài chính, sổ sách kế toán theo quy định;
 • Tư vấn cho doanh nghiệp các nội dung liên quan.

Lưu ý: Thuế Quang Huy hỗ trợ khách hàng lập bảng báo cáo tài chính miễn phí đối với gói dịch vụ kế toán trọn gói.

Thuế Quang Huy – Đơn vị cung cấp dịch vụ thuế – kế toán uy tín

Lựa chọn dịch vụ báo cáo tài chính tại Thuế Quang Huy, khách hàng sẽ được hỗ trợ trọn gói dịch vụ báo cáo tài chính với chi phí cực tốt. Qua đó phục vụ các nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp với sự chính xác cao nhất, đúng theo quy định của pháp luật về kế toán, tài chính, đầu tư, doanh nghiệp…

Chúng tôi cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của doanh nghiệp và có trách nhiệm bảo vệ cũng như giải trình số liệu khi cơ quan thuế kiểm tra. Đồng thời, Thuế Quang Huy sẽ hỗ trợ tư vấn giải đáp cho doanh nghiệp mọi thông tin liên quan đến báo cáo tài chính.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ báo cáo tài chính, khách hàng liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng, uy tín.

avatar

Lưu Văn Tuấn

Ông Lưu Văn Tuấn là CEO của Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Thuế và Cung ứng lao động Quang Huy. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán - Thuế, ông Tuấn là một chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp các giải pháp tốt nhất về kế toán - thuế, tài chính.

Hãy gọi

0917371518

Thuế Quang Huy - Luôn đồng hành cùng bạn

Nhận tư vấn ngay bây giờ

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận