Các mẫu đơn xin thành lập doanh nghiệp chi tiết

Danh mục: Doanh Nghiệp

Việc lựa chọn các mẫu đơn xin thành lập doanh nghiệp chi tiết rất quan trọng, để phù hợp với loại hình doanh nghiệp bạn đang lựa chọn, bạn đang có nhu cầu tìm kiếm mẫu đơn chính xác nhất thì không nên bỏ qua nội dung sau đây!

I. Mẫu đơn xin thành lập doanh nghiệp

Theo Luật doanh nghiệp 2020, được chia 4 loại hình doanh nghiệp như sau: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân.

Xem thêm: Khái niệm thành lập doanh nghiệp là gì?

Mẫu đơn đăng ký kinh doanh

Các loại hình doanh nghiệp hiện nay.

Dựa vào khoản 4 Điều 10 Nghị định 122/2020/NĐ-CP, mẫu Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh ban hành kèm theo Nghị định này sẽ thay thế cho các Phụ lục từ I-1 đến I-5 và Phụ lục II-11 ban hành kèm theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT.

1. Mẫu đơn đề nghị đăng ký công ty cổ phần​

Theo Điều 111 Luật doanh nghiệp 2020, công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

 • Vốn điều lệ chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần
 • Cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân
 • Tối thiểu số lượng cổ đông là 03 và không hạn chế số lượng tối đa
 • Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi vốn góp vào doanh nghiệp
 • Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật này

2. Mẫu đơn thành lập doanh nghiệp tư nhân

đơn xin thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một người làm chủ và chịu mọi trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản về hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân và không có tư cách pháp nhân.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; có toàn quyền quyết định việc dùng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế, thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác dựa trên quy định của Pháp luật. Chủ doanh nghiệp tư nhân trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên khi thuê người làm Giám đốc để quản lý, thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh.

3. Công ty TNHH một thành viên

Theo Điều 74 Luật doanh nghiệp 2020:

 • Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 • Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Công ty TNHH một thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp chuyển đổi thành công ty cổ phần.
 • Công ty TNHH một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật này.

4. Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Theo Điều 46 Luật doanh nghiệp hiện hành (Luật số: 59/2020/QH14):

 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có từ 2 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật này. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp chuyển đổi thành công ty cổ phần.
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ phải tuân thủ quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật Doanh nghiệp 2020.

5. Mẫu đơn thành lập công ty hợp danh

II. Thuế Quang Huy – Dịch vụ thành lập công ty uy tín, chất lượng

Thuế Quang Huy là đơn vị tiên phong hàng đầu khi cần sử dụng đến các dịch vụ như dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, kế toán, thuế, tư vấn hay nguồn nhân lực. Khi sử dụng các dịch vụ tại Thuế Quang Huy sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

 • Tư vấn miễn phí 24/7, giải đáp 100% các thắc mắc của Quý khách hàng về đầy đủ các thông tin, dịch vụ khác nhau.
 • Tư vấn thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần thiết.
 • Hoàn thiện các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đăng ký.
 • Nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tận nơi cho khách hàng.
 • Tư vấn hỗ trợ trong suốt quá trình hoạt động.
 • Chi phí cạnh tranh và ưu đãi nhất thị trường
đơn xin thành lập doanh nghiệp

Thuế Quang Huy – Dịch vụ thành lập công ty uy tín, chất lượng.

Trên đây, là các mẫu đơn xin thành lập doanh nghiệp chi tiết mà Thuế Quang Huy đã đề cập đến cho bạn. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Đánh giá bài viết
avatar

Lưu Văn Tuấn

Ông Lưu Văn Tuấn là CEO của Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Thuế và Cung ứng lao động Quang Huy. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán - Thuế, ông Tuấn là một chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp các giải pháp tốt nhất về kế toán - thuế, tài chính.

Hãy gọi

0917371518

Thuế Quang Huy - Luôn đồng hành cùng bạn

Nhận tư vấn ngay bây giờ

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận