Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp bạn nên biết

Danh mục: Doanh Nghiệp

Thành lập một doanh nghiệp không phải là một việc đơn giản. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích giúp việc kinh doanh của bạn phát triển nhanh chóng khi bạn mở công ty. Hôm nay, Thuế Quang Huy sẽ giúp bạn tìm hiểu những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp để những bạn có ý định kinh doanh, mở công ty có thể tham khảo một cách chi tiết nhất.

1. Có nên thành lập công ty không?

Có nên thành lập công ty hay không hoặc nên thành lập doanh nghiệp gì vẫn còn là nỗi băn khoăn của khá nhiều bạn có ý định khởi nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng lợi ích khi thành lập doanh nghiệp là rất nhiều. Một trong số những lý do mà bạn nên thành lập công ty có thể kể đến các ưu đãi khi thành lập doanh nghiệp như:

 • Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh, dễ quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, gia tăng sự tin tưởng từ khách hàng nhằm mang lại lợi nhuận tối đa.
 • Sau khi thành lập, doanh nghiệp sẽ được nhà nước cho phép kinh doanh và được pháp luật bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp.
 • Đối tác và khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn hơn khi ký kết hợp đồng với một doanh nghiệp thay vì một cá nhân.
lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Thành lập công ty sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh.

Ngoài ra, khi thành lập một doanh nghiệp thì bạn và doanh nghiệp còn được hưởng nhiều ưu đãi từ luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bên cạnh đó còn được nhà nước tạo điều kiện, hỗ trợ cho vay để mở rộng đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, việc thành lập công ty cũng sẽ mang đến một số hạn chế nhất định như: phải làm nhiều các loại giấy tờ, thủ tục khi thành lập, nộp thuế và các vấn đề liên quan đến thuế…

Xem thêm: 

2. Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp: 

Nhiều ngành nghề yêu cầu chủ thể kinh doanh là doanh nghiệp

thành lập doanh nghiệp có lợi gì

Kinh doanh bất động sản, là ngành nghề bắt buộc chủ thể kinh doanh phải là doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Không phải lĩnh vực nào cá nhân cũng có thể hoạt động kinh doanh. Một số ngành nghề như bất động sản, thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, thiết lập trang mạng xã hội, đăng ký thành lập sàn thương mại điện tử,… là những ngành nghề bắt buộc chủ thể kinh doanh phải là doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Ngoài ra, một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề, như luật sư, môi giới bất động sản, y tế,… nếu các cá nhân muốn kinh doanh độc lập. Do đó, lợi ích khi thành lập doanh nghiệp sẽ giúp những người có ý định xác định kinh doanh bài bản, có định mở rộng quy mô lớn mạnh an tâm phát triển.

Có tư cách pháp nhân

lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Đối tác khi làm việc sẽ yên tâm hơn khi bạn là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân.

Chỉ khi nào bạn thành lập công ty, bạn mới có Mã số doanh nghiệp, Mã số thuế và Giấy chứng nhận đăng ký thành lập. Khi đó, bạn mới có tư cách pháp nhân và được Nhà nước công nhận và xác định là có tồn tại, có vốn, có chức năng kinh doanh các ngành nghề như đã đăng ký. Khách hàng và đối tác khi làm việc với bạn sẽ yên tâm hơn nhiều khi ký hợp đồng.

Chỉ doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn

thành lập doanh nghiệp có lợi gì

Theo quy định, chỉ doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn.

Theo quy định, chỉ doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn, các cá nhân không thực hiện được việc này. Nên nếu đối tác và khách hàng cần hóa đơn để minh bạch hóa chi phí thì họ sẽ chọn sử dụng dịch vụ, mua hàng của một doanh nghiệp thay vì một cá nhân không thể xuất hóa đơn.

Dễ dàng hơn trong việc huy động vốn

lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc huy động vốn.

Một trong những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp đó là bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng góp vốn, hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các doanh nghiệp khác để thành lập một doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một doanh nghiệp đang tồn tại. Việc góp vốn sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận, chính vì vậy các cá nhân có thể yên tâm về việc được đảm bảo các quyền và nghĩa vụ.

Có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng

thành lập doanh nghiệp có lợi gì

Doanh nghiệp sẽ có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng, minh bạch.

So với cá nhân thì lợi ích khi thành lập doanh nghiệp đó là doanh nghiệp sẽ có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng, minh bạch, với các quyền, nghĩa vụ của các thành viên góp vốn/ cổ đông, các chức danh quản lý quan trọng được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2020.

3. Quy trình thành lập công ty uy tín tại Thuế Quang Huy

 • Bước 1: Hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, nhân viên của Thuế Quang Huy sẽ tư vấn cho khách hàng cụ thể về việc thành lập công ty. Thuế Quang Huy sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để gửi khách hàng ký tên trong vòng 01 ngày làm việc.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh
lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Nộp hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

Nhân viên của Thuế Quang Huy sẽ đại diện doanh nghiệp nộp toàn bộ hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư – nơi doanh nghiệp đăng ký đặt trụ sở chính. Thời gian Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ và cấp giấy phép là trong vòng 3 ngày.

 • Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Nhân viên Thuế Quang Huy sẽ trực tiếp đi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi hồ sơ đã được duyệt.

 • Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Nhân viên Thuế Quang Huy sẽ đại diện Doanh nghiệp thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 • Bước 5: Khắc con dấu công ty
thành lập doanh nghiệp có lợi gì

Khắc con dấu công ty.

Nhân viên Thuế Quang Huy sẽ thay mặt doanh nghiệp làm con dấu và bàn giao cho doanh nghiệp ngay sau khi có Giấy phép kinh doanh.

 • Bước 6: Bàn giao hồ sơ cho doanh nghiệp

Sau khi nhận Giấy phép kinh doanh và con dấu, nhân viên Thuế Quang Huy sẽ bàn giao hồ sơ tận nơi cho doanh nghiệp tại địa chỉ theo như yêu cầu.

 • Bước 7: Tư vấn/Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công việc sau khi thành lập

Nhân viên Thuế Quang Huy sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện các công việc sau thành lập để tránh xảy ra những sai sót có thể dẫn đến vi phạm Luật quản lý thuế và làm cho doanh nghiệp phải nộp những khoản phạt không mong muốn.

4. Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến thành lập doanh nghiệp

Khi thành lập công ty, tôi phải đóng những loại thuế nào?

lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Khi thành lập công ty, tôi phải đóng những loại thuế nào?

Khi thành lập công ty, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như:

 • Lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng hộ thuế thu nhập cá nhân cho người lao động, thu hộ thuế giá trị gia tăng…
 • Thuế bảo vệ môi trường, thuế xuất nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt dựa theo đặc điểm ngành nghề kinh doanh riêng của từng doanh nghiệp.

Nếu đang kinh doanh với hình thức hộ cá thể thì có chuyển thành công ty được không?

Bạn có thể chuyển đổi hình thức kinh doanh từ hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp.

Một người có thể thành lập bao nhiêu công ty?

Một cá nhân có thể đứng ra thành lập 1 hoặc nhiều công ty, chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu khi thành lập công ty theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Có thể nhờ người khác đi làm thủ tục thành lập công ty được không?

Bạn có thể có thể nhờ người khác đi làm thủ tục thành lập công ty. Hoặc sử dụng dịch vụ  vụ thành lập công ty, doanh nghiệp của Thuế Quang Huy.

Trên đây là tổng hợp những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp. Nếu Quý khách hàng muốn tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Thuế Quang Huy để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết
avatar

Lưu Văn Tuấn

Ông Lưu Văn Tuấn là CEO của Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Thuế và Cung ứng lao động Quang Huy. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán - Thuế, ông Tuấn là một chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp các giải pháp tốt nhất về kế toán - thuế, tài chính.

Hãy gọi

0917371518

Thuế Quang Huy - Luôn đồng hành cùng bạn

Nhận tư vấn ngay bây giờ

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận