Mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần cập nhật mới nhất 2023

Danh mục: Doanh Nghiệp

Thành lập công ty cổ phần cần khá nhiều thủ tục. Trong đó phần chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng. Nếu làm sai hồ sơ thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Vậy mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần như thế nào là chuẩn nhất. Cùng theo dõi Thuế Quang Huy để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thành lập công ty đầy đủ, đúng mẫu nhé.

1. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm những gì?

Căn cứ vào Luật doanh nghiệp năm 2020; Nghị định số 01/2021/NĐ-CPThông tư 01/2021/TT-BKHĐT về đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định thì mới được xét duyệt.

Thành phần hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:

mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần

Bạn phải thảo luận và chuẩn bị kỹ hồ sơ thành lập công ty.

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần.
 • Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Văn bản cử người đại diện uỷ quyền  của cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu có).
 • Điều lệ của công ty.
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau: CCCD/CMND; Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

2. Thời gian giải quyết hồ sơ trong bao lâu?

mẫu thành lập công ty cổ phần

Khi nộp xong bạn sẽ cần thời gian 3 ngày chờ kết quả.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh của tỉnh hoặc thành phố.

Khi nộp xong bạn sẽ cần thời gian 3 ngày chờ kết quả. Nếu sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Còn nếu trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được trả về để bổ sung kèm theo lý do. Bạn cần sửa lại, bổ sung phần còn thiếu và nộp đúng thời gian được hướng dẫn.

3. Mẫu đăng ký thành lập công ty cổ phần

mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Bạn nhớ tìm đúng mẫu hồ sơ thành thành lập công ty cổ phần mới nhất.

Nội dung mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần như sau:

Download:

4. Những lưu ý khi điền Giấy đăng ký thành lập công ty

mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần

Bạn có thể liên hệ dịch vụ thành lập công ty nếu thấy không đủ tự tin khi tự làm.

Khi đã có được mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần, bạn cũng  cần lưu ý một số thông tin sau khi điền:

(1) Ghi tên và mã theo ngành cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

(2) Ghi thông tin của tất cả người đại diện theo pháp luật trong trường hợp công ty có nhiều hơn 01 người đại diện theo pháp luật.

(3) Ghi đầy đủ thông tin của Kế toán trưởng/Phụ trách kế toán của công ty.

(4) Trường hợp doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau ngày bắt đầu hoạt động đã kê khai thì ngày bắt đầu hoạt động là ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

(5) Trường hợp niên độ kế toán theo năm dương lịch thì ghi từ ngày 01/01 đến ngày 31/12. Trường hợp niên độ kế toán theo năm tài chính khác năm dương lịch thì ghi ngày, tháng bắt đầu niên độ kế toán là ngày đầu tiên của quý, ngày, tháng kết thúc niên độ kế toán là ngày cuối cùng của quý. Tổng thời gian từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc niên độ kế toán phải đủ 12 tháng hoặc 4 quý liên tiếp.

(6) Doanh nghiệp căn cứ vào quy định của pháp luật về thuế giá trị gia tăng và dự kiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để xác định 01 trong 04 phương pháp tính thuế giá trị gia tăng tại chỉ tiêu này.

(7) Người đại diện theo pháp luật của công ty ký trực tiếp vào phần này.

Trên đây là mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần mới nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty cổ phần thì vui lòng liên hệ Thuế Quang Huy theo SĐT:  0917371518 để được giải đáp và tư vấn doanh nghiệp chi tiết, cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết
avatar

Lưu Văn Tuấn

Ông Lưu Văn Tuấn là CEO của Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Thuế và Cung ứng lao động Quang Huy. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán - Thuế, ông Tuấn là một chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp các giải pháp tốt nhất về kế toán - thuế, tài chính.

Hãy gọi

0917371518

Thuế Quang Huy - Luôn đồng hành cùng bạn

Nhận tư vấn ngay bây giờ

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận