Thành lập công ty cổ phần

Đăng ngày: 17/03/2021 Lượt xem: 43

Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để tránh được những rủi ro trong quy trình thành lập, bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như mức vốn đăng ký hay ngành nghề hoạt động… Bài viết dưới đây của Thuế Quang Huy sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về dịch vụ thành lập công ty cổ phần nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

1. Dịch vụ thành lập công ty cổ phần của Thuế Quang Huy 

Dưới đây là một số thông tin về dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Thuế Quang Huy :

1.1 Chi phí thành lập công ty cổ phần tại Thuế Quang Huy 

Danh mục chi phí thành lập công ty cổ phần Tổng chi phí (VNĐ)
Phí dịch vụ thành lập công ty cổ phần của Thuế Quang Huy 250.000
Lệ phí nộp cho sở Kế hoạch và Đầu tư 100.000
Lệ phí khắc dấu công ty 450.000
Lệ phí ủy quyền cho Nhân viên Quang Huy nộp hồ sơ đăng ký thành lập và nhận giấy phép kinh doanh 180.000
Tổng chi phí 980.000 

(Không phát sinh phụ phí)

1.2 Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập công ty cổ phần

Sau khi đã hoàn tất việc tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, Thuế Quang Huy sẽ tiến hành hoàn tất các thủ tục cần thiết cũng như những hồ sơ liên quan, và trả kết quả sau khoảng từ 3-4 ngày. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

Ngày Công Việc
01 Ngày Nhân viên Thuế Quang Huy tư vấn những điều cần thiết, chuẩn bị giấy tờ liên quan, soạn thảo hồ sơ chính thức và gửi cho khách hàng. Sau khi khách ký tên sẽ nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.
03 Ngày Chờ Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, chấp thuận và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thuế Quang Huy tiến hành nhận kết quả, đặt khắc con dấu và bàn giao cho khách hàng
dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập công ty cổ phần.

2. HỒ SƠ, THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Để có được giấy phép chấp thuận việc kinh doanh công ty cổ phần, bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện về hồ sơ, thủ tục sau đây:

2.1 Hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi thành lập công ty cổ phần

 • 3 bản hộ chiếu/CMND/CCCD của các cổ đông được sao y công chứng đầy đủ, thời gian làm chưa quá 3 tháng.
 • Đơn đề nghị thành lập công ty cổ phần
 • Điều lệ góp vốn trong công ty cổ phần
 • Danh sách tên các cổ đông góp vốn
 • Văn bản quyết định thành lập và giấy phép kinh doanh công ty (trong trường hợp cổ đông tham gia góp vốn là pháp nhân)
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp có chức năng kinh doanh ( ví dụ như nhà tầng hay tòa nhà văn phòng), kèm theo hợp đồng cho thuê đối với địa chỉ công ty nằm trong tòa nhà.
 • Một số thông tin phải có khi thành lập công ty, chẳng hạn như tên và địa chỉ công ty, lĩnh vực hoạt động, địa chỉ trụ sở chính…

2.2 Thủ tục khi thành lập công ty cổ phần

Đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh, quy trình thành lập công ty cổ phần cần đảm bảo đầy đủ hồ sơ đúng theo quy định. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thủ tục khi thành lập để tránh thiếu hồ sơ, giấy tờ dẫn đến tốn nhiều thời gian và công sức.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Thuế Quang Huy sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Quy trình thành lập công ty cổ phần tại Thuế Quang Huy như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Nhân viên Quang Huy tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và sẽ tư vấn về thành phần hồ sơ cần chuẩn bị và các công việc thành lập công ty. Nhân viên Quang Huy có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ để gửi khách hàng ký tên ngay trong 01 ngày làm việc.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh

Nhân viên Quang Huy sẽ thay mặt khách hàng nộp toàn bộ hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh trong vòng 3 ngày làm việc.

 • Bước 3: Nhận giấy phép kinh doanh

Nhân viên Quang Huy sẽ trực tiếp đi nhận giấy phép kinh doanh sau khi hồ sơ được duyệt.

 • Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Nhân viên Quang Huy sẽ thay mặt Doanh nghiệp thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 • Bước 5: Khắc dấu công ty

Nhân viên Quang Huy sẽ khắc con dấu và bàn giao cho khách hàng ngay cùng với bàn giao Giấy phép kinh doanh

 • Bước 6: Bàn giao hồ sơ cho doanh nghiệp

Sau khi nhận Giấy phép kinh doanh và con dấu, Nhân viên Quang Huy sẽ bàn giao hồ sơ cho doanh nghiệp tại địa chỉ theo yêu cầu.

 • Bước 7: Tư vấn/Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công việc sau khi thành lập

Các công việc sau khi thành lập công ty rất quan trọng. Thuế Quang Huy sẽ hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện các công việc sau khi có Giấy phép kinh doanh và trong suốt quá trình hoạt động để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật và tránh những rắc rối về thuế hoặc các khoản phạt không đáng có.

dịch vụ thành lập công ty cổ phần giá rẻ

Thủ tục cần thiết khi thành lập công ty cổ phần.

2.3. Các công việc cần làm sau khi nhận giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

Sau khi đã nhận được giấy phép kinh doanh công ty cổ phần, bạn cần phải thực hiện một số công việc bắt buộc dưới đây để tránh gặp rắc rối với các quy định trong pháp luật:

 • Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu: Công ty cổ phần mới thành lập phải nộp hồ sơ thuế ban đầu theo quy định của Luật Quản lý thuế. Nhân viên Quang Huy sẽ thay mặt Công ty soạn thảo hồ sơ và nộp tại cơ quan thuế. Chi phí cho Thuế Quang Huy thực hiện hồ sơ là: 500.000 đồng
 • Mở tài khoản ngân hàng: Nhân viên Quang Huy hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử qua tài khoản ngân hàng miễn phí tận nhà.
 • Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử: Nhân viên Quang Huy hỗ trợ miễn phí bạn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và tư vấn bạn chọn nhà cung cấp hóa đơn và hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử theo theo quy định mới nhất.
 • Đăng ký chữ ký số: Công ty mới thành lập bắt buộc phải mua thiết bị chữ ký số để kê khai, báo cáo thuế điện tử, nộp thuế, xuất hóa đơn điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội, thủ tục kê khai hải quan, các giao dịch điện tử … Nhân viên Quang Huy sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp đăng ký mua chữ ký số với nhà cung cấp.
 • Làm bảng hiệu công ty: Công ty phải đặt bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở để tránh bị cơ quan thuế kiểm tra, xử phạt. Bảng hiệu công ty chất liệu bằng mica 25×35 cm với mức phí 200.000 đồng.
 • Đăng ký thang bảng lương/xây dựng nội quy lao động: Nhân viên Quang Huy sẽ hỗ trợ thực hiện đăng ký thang bảng lương, nội quy lao động, …. cho doanh nghiệp.
dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói

Các công việc cần làm sau khi nhận giấy phép kinh doanh công ty cổ phần.

3. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỔ PHẦN TẠI THUẾ QUANG HUY

 • Tư vấn chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị liên quan đến thành lập và hoạt động của công ty.
 • Hoàn tất nhanh chóng thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi thành lập công ty cổ phần, để đảm bảo công ty của khách hàng có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định.
 • Tư vấn doanh nghiệp về thời hạn và cách thức góp vốn vào công ty sau khi thành lập.
 • Phí thành lập công ty cổ phần ưu đãi nhất thị trường: Chúng tôi cung cấp mức giá, chi phí thành lập công ty cổ phần trọn gói ưu đãi, phù hợp. Đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Đảm bảo không phát sinh thêm chi phí, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.
 • Đặc biệt, Quang Huy là công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp sẽ miễn phí sử dụng dịch vụ kế toán thuế cho khách hàng 2 tháng, đảm bảo cho doanh nghiệp yên tâm hoạt động trong trong suốt quá trình hoạt động. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chất lượng, có tinh thần trách nhiệm cao luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh.
dịch vụ thành lập công ty cổ phần tphcm

Lợi ích khi thành lập công ty cổ phần.

3. CÁC LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Để đảm bảo chắc chắn nhận được giấy phép kinh doanh công ty cổ phần, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Vốn điều lệ: Khi thành lập công ty cổ phần, vốn điều lệ sẽ có những điểm khác biệt so với các loại hình công ty khác, do số tiền này sẽ được chuyển đổi sang dạng cổ phần. Người nào góp số vốn càng cao thì sẽ có cổ phần càng nhiều. Tuy nhiên, vốn điều lệ cũng có thể thay đổi tùy theo các điều kiện, thỏa thuận giữa các cổ đông với nhau. Số vốn này cần phải được góp trong một thời gian nhất định, được ghi rõ trong điều lệ công ty, đồng thời phải thỏa mãn mức vốn pháp định – mức tối thiểu với một số loại ngành nghề.
 • Chủ thể thành lập: Công ty cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông đồng sáng lập.
 • Tên công ty: không được trùng lặp hay gây nhầm lẫn với các đơn vị khác trên toàn quốc.
 • Trụ sở doanh nghiệp: Công ty phải có trụ sở giao dịch, không được đặt tại các khu chung cư hay tập thể không có chức năng kinh doanh.
 • Ngành nghề kinh doanh: Một số ngành nghề kinh doanh sẽ đi kèm với các điều kiện, và bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều kiện đó mới được hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật.
thành lập công ty cổ phần

Các lưu ý khi thành lập công ty cổ phần.

4. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Bên cạnh các thắc mắc liên quan đến dịch vụ thành lập công ty cổ phần, Thuế Quang Huy  còn nhận được rất nhiều câu hỏi như:

Những loại thuế công ty cổ phần cần phải nộp?

Thành lập công ty cổ phần cần phải đóng 4 loại vốn, bao gồm:

 • Lệ phí môn bài
 • Thuế TNCN
 • Thuế TNDN
 • Thuế GTGT

Ưu nhược điểm của công ty cổ phần là gì?

Ưu điểm:

 • Công ty không hạn chế số lượng cổ đông; dễ dàng mở rộng quy mô và hoạt động kinh doanh nhờ việc huy động vốn rộng rãi thông qua phát hành cổ phiếu ra công chúng. Đây là điểm đặc biệt chỉ có ở loại hình công ty cổ phần.
 • Nhờ tính độc lập giữa quản lý và sở hữu, nên việc hoạt động của công ty sẽ đạt hiệu quả cao.
 • Các cổ đông có thể tự do chuyển nhượng cổ phần thông qua việc bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.
 • Mỗi cổ đông chỉ chịu trách nhiệm có giới hạn theo tỷ lệ góp vốn vào công ty.

Nhược điểm:

 • Số lượng cổ đông có thể lớn tùy quy mô công ty, đôi khi có sự xung đột lợi ích giữa các nhóm cổ đông, thậm chí có nhiều cổ đông không hề biết nhau nên gây sự khó khăn phức tạp trong việc điều hành và quản trị công ty.
 • Đặc biệt chế độ kế toán, thuế, tài chính cũng khó quản lý;
 • Việc bảo mật kinh doanh cũng bị hạn chế.
dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Ưu nhược điểm của loại hình công ty cổ phần.

Tổng chi phí khi thành lập công ty cổ phần?

Tổng chi phí cho dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Thuế Quang Huy là 980.000 VNĐ

Trên đây là tất cả các thông tin cần biết liên quan đến dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Thuế Quang Huy . Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với Thuế Quang Huy  theo hotline 0973.432.146 hoặc 0917.371.518 để được tư vấn cụ thể và đầy đủ.

Thuế Quang Huy – Chuyên dịch vụ thành lập doanh nghiệp và kế toán thuế
Address: 392 Nguyễn Thị Đặng, Khu phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0917371518
Email: thuequanghuy2022@gmail.com
TIN: 0310872709
Website: https://thuequanghuy.com/
Google Map CID: https://www.google.com/maps?cid=8491981787229305908

Liên hệ với chúng tôi
 • Dịch vụ kế Toán thuế và cung ứng lao động Quang Huy
 • Địa chỉ: 392 Nguyễn Thị Đặng, Khu phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0917371518
 • Hotline: 0917371518
 • Email: thuequanghuy2022@gmail.com
thành lập doanh nghiệp có lợi gì

Lưu Văn Tuấn

Ông Lưu Văn Tuấn là người sáng lập nên công ty kế toán thuế Quang Huy và cũng là một người tư vấn các giải pháp cho doanh nghiệp về thuế, kế toán, doanh nghiệp. Trong quá trình học tập và làm việc, ông không ngừng nỗ lực học hỏi kiến thức, kinh nghiệm mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

Hãy gọi

0917371518

Thuế Quang Huy - Luôn đồng hành cùng bạn

Nhận tư vấn ngay bây giờ

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận