Thành lập công ty quảng cáo

Lĩnh vực kinh doanh quảng cáo là hoạt động được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay, bởi nó có khả năng sinh lợi nhuận vô cùng lớn. Các loại hình quảng cáo hiện nay cũng đã trở nên hiện đại và đa dạng hơn rất nhiều cùng với sự phát triển củng công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thành lập công ty quảng cáo, quy trình cũng như thời gian để doanh nghiệp đi vào hoạt động. Bài viết dưới đây của Quang Huy sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên.

I. Cơ sở pháp lý về việc mở công ty quảng cáo

II. Điều kiện để thành lập công ty quảng cáo

Công ty kinh doanh loại hình dịch vụ này cần phải đáp ứng được các điều kiện và quy định của pháp luật liên quan đến các yếu tố như: Tên công ty, nhà đầu tư góp vốn hoặc mua cổ phần, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật… Dịch vụ quảng cáo là ngành nghề có điều kiện nên việc đáp ứng được các quy định trên đây là vô cùng cần thiết.

Xem thêm:

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm kinh doanh và các đối tượng hướng đến mà công ty kinh doanh dịch vụ này cũng phải chuẩn bị các loại hồ sơ và văn bản chứng nhận khác nhau. Căn cứ theo Điều 20 Luật Quảng cáo 2012 số 16/2012/QH13 có hiệu lực từ ngày 01-01-2013 quy định về các điều kiện để thành lập công ty quảng cáo cần lưu ý như sau:

Điều 20. Điều kiện quảng cáo

1. Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

3. Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

4. Quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

a) Quảng cáo thuốc được phép quảng cáo theo quy định của pháp luật về y tế; phải có giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực và tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệt;

b) Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế;

c) Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế phải có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp;

d) Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ không thuộc quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật này phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành;

đ) Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩn;

e) Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật;

g) Quảng cáo trang thiết bị y tế phải có giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu;

h) Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải có giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải có giấy phép kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp;

i) Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm;

k) Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

5. Chính phủ quy định điều kiện quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt khác khi có phát sinh trên thực tế.

điều kiện để thành lập công ty quảng cáo

Điều kiện thành lập công ty quảng cáo.

III. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo 

1. Kinh nghiệm mở công ty quảng cáo

Dưới đây là những thông tin bạn cần cung cấp cho Quang Huy để thực hiện các thủ tục thành lập công ty quảng cáo:

 • Tên công ty: Doanh nghiệp cần phải cung cấp tên cho công ty quảng cáo của mình, nhân viên Quang Huy có nhiệm vụ kiểm tra xem liệu tên công ty có trùng với doanh nghiệp khác hoặc gây nhầm lẫn hay không. Từ đó, tư vấn cho khách hàng cách lựa chọn tên công ty sao cho phù hợp nhất.
 • Địa chỉ đặt trụ sở: Nhân viên Quang Huy sẽ kiểm tra xem liệu địa chỉ đặt trụ sở chính đã đáp ứng được hoàn toàn các điều kiện và quy định hay chưa.
 • Ngành nghề hoạt động kinh doanh: Nhân viên Quang Huy sẽ tư vấn cho bạn các lĩnh vực phù hợp với hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty. Căn cứ vào Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/07/2018, chủ doanh nghiệp có thể đăng ký các mã ngành sau:

STT

Tên ngành nghề

Mã ngành

1Quảng cáo7310
2Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận7320
 

 

 

3

Hoạt động xuất bản khác

Chi tiết:

 • Xuất bản trực tuyến catalog; ảnh, bản khắc và bưu thiếp; thiệp chúc mừng; mẫu đơn; áp phích quảng cáo, các bản sao chép tác phẩm nghệ thuật; tài liệu quảng cáo và các tài liệu khác;
 • Xuất bản trực tuyến con số thống kê hoặc các thông tin khác
 

 

 

 

5819

4Hoạt động nhiếp ảnh7420
 

 

 

5

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại

Chi tiết:

 • Việc tổ chức, xúc tiến và/hoặc quản lý các sự kiện, như kinh doanh hoặc triển lãm, giới thiệu, hội nghị, có hoặc không có quản lý và cung cấp nhân viên đảm nhận những vấn đề tổ chức.

 

 

8230

 

 

 

 

 

6

In ấn

Chi tiết:

 • In ấn báo chí, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ khác, sách và sách quảng cáo, bản thảo âm nhạc, bản đồ, tập bản đồ, áp phích, mục lục quảng cáo, tờ quảng cáo và các ấn phẩm quảng cáo khác, tem bưu điện, tem thuế, tài liệu, séc và các chứng khoán bằng giấy khác, nhật ký, lịch, các mẫu văn bản thương mại và các ấn phẩm in ấn thương mại khác, đồ dùng văn phòng phẩm cá nhân và các ấn phẩm khác bằng chữ, in ốp-sét, in nổi, in bản thạch và các thuật in khác, bản in máy copy, in máy vi tính, in chạm nổi;
 • In trực tiếp lên vải dệt, nhựa, kim loại, gỗ và gốm;
 

1811

 • Vốn điều lệ: Mức vốn điều lệ sẽ được chủ doanh nghiệp dự kiến trước. Sau đó nhân viên Quang Huy sẽ cung cấp thông tin và tư vấn về mức vốn điều lệ, cũng như tỷ lệ góp vốn của các thành viên trong công ty.
 • Thông tin về thành viên/cổ đông và người đại diện theo pháp luật của công ty: Công ty quảng cáo cần phải  cung cấp thông tin thành viên/cổ đông và giám đốc hoặc tổng giám đốc điều hành hoạt động của công ty.
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu: Bản sao công chứng có thời hạn không quá 6 tháng. Nhân viên Quang Huy có dịch vụ công chứng miễn phí nếu bạn có nhu cầu.
giấy tờ thành lập công ty quảng cáo

Thủ tục cần chuẩn bị để thành lập công ty quảng cáo.

2. Những công việc Quang Huy sẽ thay bạn hoàn thành

Khi bạn lựa chọn dịch vụ tại Quang Huy, dưới đây là những công việc mà Quang Huy sẽ thay bạn hoàn thành:

 • Bước 1: Hoàn tất toàn bộ hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Nhân viên Quang Huy sẽ tư vấn cho khách hàng đầy đủ các thông tin cần biết về việc mở công ty quảng cáo sau khi đã tiếp nhận các thông tin quan trọng. Trong vòng 1 ngày, hồ sơ của bạn sẽ được hoàn tất và gửi lại để khách hàng ký tên

 • Bước 2: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước

Sau khi hồ sơ được hoàn thiện, nhân viên Quang Huy sẽ đại diện cho doanh nghiệp quảng cáo để nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư. Hồ sơ của bạn sẽ được tiến hành xét duyệt và cấp giấy chứng nhận kinh doanh sau khoảng 3 ngày.

 • Bước 3: Tiếp nhận giấy phép kinh doanh

Nhân viên Quang Huy sẽ thay mặt khách hàng tiếp nhận giấy phép kinh doanh từ cơ quan nhà nước sau khi hồ sơ được xét duyệt

 • Bước 4: Thông báo về việc đăng ký kinh doanh

Nhân viên Quang Huy sẽ thay mặt khách hàng công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp các nội dung về việc đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Thời hạn cho việc đăng ký này là 30 ngày kể từ khi được cấp giấy phép.

 • Bước 5: Làm con dấu cho doanh nghiệp

Con dấu sẽ được nhân viên Quang Huy làm và bàn giao trực tiếp cho khách hàng sau khi tiếp nhận giấy chứng nhận thành lập công ty quảng cáo.

 • Bước 6: Ban giao lại đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ sẽ được nhân viên Quang Huy bàn giao lại cho khách hàng tại địa chỉ đã được yêu cầu sau khi tiếp nhận con dấu và giấy đăng ký kinh doanh.

 • Bước 7: Tư vấn và hỗ trợ các công việc cần làm sau khi doanh nghiệp thành lập

Để tránh mắc phải các sai lầm, nhân viên Quang Huy sẽ tư vấn cho bạn cách thực hiện các thủ tục sau khi mở công ty quảng cáo.

hồ sơ thành lập công ty quảng cáo trực tuyến

Các công việc Quang Huy thay bạn hoàn thành.

3. Những thủ tục cần thực hiện sau khi thành lập công ty quảng cáo

Để tránh được những rủi ro sau khi mở công ty quảng cáo, các doanh nghiệp cần phải lưu ý thực hiện một số thủ tục như sau:

 • Đăng ký tài khoản ngân hàng: Nếu bạn sử dụng gói dịch vụ tại Quang Huy, bạn sẽ được mở tài khoản ngân hàng kinh doanh miễn phí ngay tận nhà.
 • Đăng ký mua chữ ký số: Mua chữ ký số là việc làm bắt buộc đối với bất cứ doanh nghiệp nào mới được thành lập. Chữ ký số được sử dụng để kê khai, nộp thuế, báo cáo thuế điện tử, xuất hóa đơn và thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội và kê khai hải quan khác.
 • Treo bảng hiệu công ty: Bảng hiệu công ty phải được lắp đặt tại trụ sở chính. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được các rủi ro với công ty thuế. Loại bảng nhựa mica với kích thước 25x35cm hiện nay có giá khoảng 200.000VNĐ.
 • Xây dựng các điều lệ trong công ty: Sau khi hoàn tất thành lập doanh nghiệp quảng cáo, để công ty nhanh chóng đi vào hoạt động, bạn cần phải xây dựng bảng nội quy công ty cũng như thiết kế thang bảng lương phù hợp.
kinh nghiệm mở công ty quảng cáo

Những thủ tục sau khi thành lập công ty quảng cáo.

IV. Chi phí và thời gian thực hiện thành lập công ty quảng cáo

1. Chi phí thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Chỉ với 980.000 đồng, nhân viên Quang Huy sẽ thay bạn hoàn thành thủ tục thành lập công ty quảng cáo. Cụ thể:

Danh mục chi phí thành lập công ty quảng cáoTổng chi phí (VNĐ)
Phí dịch vụ thành lập công ty của Quang Huy250.000
Lệ phí nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư100.000
Lệ phí khắc dấu công ty450.000
Lệ phí ủy quyền cho Nhân viên Quang Huy nộp hồ sơ đăng ký thành lập và nhận giấy phép kinh doanh180.000
Tổng chi phí980.000 

(Không phát sinh phụ phí)

091737518       Tư vấn zalo

2. Thời gian thành lập công ty quảng cáo

Thời gian mở công ty quảng cáo từ 03-04 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Cụ thể:

NgàyCông Việc
01 NgàyNhân viên Quang Huy hoàn tất các thủ tục liên quan đến hồ sơ, soạn thảo các văn bản cần thiết, ký kết và Quang Huy sẽ thay mặt bạn nộp hồ sơ
03 Ngày3 ngày là thời gian để Sở Kế hoạch và Đầu tư xét duyệt hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải có giấy phép kinh doanh gấp, Quang Huy sẽ hỗ trợ hoàn thành công việc chỉ trong đúng 1 ngày làm việc là bạn đã có thể nhận được con dấu và giấy phép kinh doanh.

091737518     Xem bảng giá

V. Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Căn cứ theo Điều 7 Luật Quảng cáo 2012 số 16/2012/QH13 có hiệu lực từ ngày 01-01-2013, các sản phẩm dịch vụ hàng hóa sau đây bị cấm quảng cáo, bao gồm:

Điều 7. Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo

1. Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

2. Thuốc lá.

3. Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

4. Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

5. Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

6. Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

7. Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

8. Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

VI. Tại sao chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Quang Huy?

Chi phí trọn gói cho dịch vụ thành lập công ty quảng cáo tại Quang Huy chỉ 980.000 đồng, trong đó 550.000 đồng đã được sử dụng để nộp cho công ty nhà nước. Ngoài ra, bạn còn nhận được những lợi ích vượt trội dưới đây khi lựa chọn dịch vụ tại Quang Huy:

 • Chi phí dịch vụ ưu đãi và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay
 • Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp tất cả các vấn đề liên quan trong suốt quá trình hoạt động
 • Đại diện cho khách hàng để nộp hồ sơ và bàn giao lại kết quả, giấy phép tận nơi cho khách hàng.
 • Tư vấn doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng để hoàn thiện được toàn bộ các loại giấy tờ cần thiết.
 • Đội ngũ nhân viên của Quang Huy rất giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc được khách hàng đưa ra. Bên cạnh đó, đồng thời tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện tất cả các loại giấy tờ cần thiết.

VII. Những câu hỏi thường gặp 

Trong phần này, Quang Huy sẽ giải đáp một số câu hỏi được thắc mắc rất nhiều liên quan đến việc thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo:

Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp quảng cáo ở đâu? 

Hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ được nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính. Đây là cơ quan tiến hành xét duyệt hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh cho bạn. Mỗi tỉnh và mỗi thành phố trực thuộc trung ương sẽ có một Sở Kế hoạch và Đầu tư khác nhau.

Cần lưu ý những gì về lĩnh vực hoạt động kinh doanh quảng cáo? 

Pháp luật Việt Nam không có quy định gì về việc đăng ký các ngành nghề kinh doanh quảng cáo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng sản phẩm và lĩnh vực quảng cáo mà doanh nghiệp cần phải được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thì mới được hoạt động kinh doanh.

Giấy tờ chứng thực cá nhân trong hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm những gì?

Theo điều số 11 Nghị định 01/2021/NĐ-CP các giấy tờ chứng thực cá nhân cần phải có là:

 • Nếu nhà đầu tư là công dân Việt Nam: cần chuẩn bị căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Nếu nhà đầu tư là công dân nước ngoài: cần chuẩn bị hộ chiếu nước ngoài hoặc các loại giấy tờ cá nhân có giá trị thay thế hộ chiếu còn hiệu lực.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến quy trình thành lập công ty quảng cáo tại Quang Huy. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hoặc muốn đặt lịch hẹn tư vấn, hãy liên hệ ngay với Quang Huy thông qua thông tin bên dưới.

avatar

Lưu Văn Tuấn

Ông Lưu Văn Tuấn là CEO của Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Thuế và Cung ứng lao động Quang Huy. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán - Thuế, ông Tuấn là một chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp các giải pháp tốt nhất về kế toán - thuế, tài chính.

Hãy gọi

0917371518

Thuế Quang Huy - Luôn đồng hành cùng bạn

Nhận tư vấn ngay bây giờ

  No comments


   We are sorry. Comments are closed.