Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty du học cập nhật mới nhất

Đăng ngày: 04/10/2022 Lượt xem: 32

Nhu cầu du học đến các nước phát triển có nền giáo dục tốt ngày càng tăng nhanh. Nắm được nhu cầu này có nhiều đơn vị tư vấn du học ra đời, vậy thành lập công ty du học có khó không? Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị những gì để nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Cùng Thuế Quang Huy tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý

Thành lập công ty du học dựa trên căn cứ pháp lý sau:

 • Luật Doanh nghiệp.
 • Nghị định về thành lập doanh nghiệp số 01/2021/NĐ-CP.
thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

Nghị định về thành lập doanh nghiệp số 01/2021/NĐ-CP.

Như vậy, để thành lập công ty tư vấn du học, bạn cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết theo Luật Doanh nghiệp và Nghị định của Chính phủ. Những quy định này được đề ra để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và của chính doanh nghiệp.

Công ty tư vấn du học là gì?

Công ty tư vấn du học là doanh nghiệp được thành lập với đầy đủ các điều kiện pháp lý và cấp phép trong lĩnh vực tư vấn du học. Các đơn vị này sẽ giới thiệu, tư vấn về chính sách giáo dục của các trường học tại những quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Những nội dung khi tư vấn gồm nhiều khía cạnh như trường học, ngành học, khóa học dựa trên nguyên vọng và trình độ của học viên.

thành lập công ty tư vấn du học

Công ty tư vấn du học là gì?

Theo đó, các hoạt động truyền thông như quảng cáo, hội nghị, hội thảo hoặc triển lãm sẽ được tổ chức theo quy định pháp luật. Việc tổ chức tuyển sinh, bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết cho các học viên khi có nhu cầu ra nước ngoài du học, đưa phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp đến tham quan nơi đào tạo được đảm bảo theo luật kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học đó là công ty du học hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ được cấp phép của nhà nước. Các hoạt động tư vấn du học cần phải đảm bảo có đầy đủ các điều kiện cơ bản như sau:

 • Đơn vị, tổ chức kinh doanh tư vấn du học phải đảm bảo các quy định của pháp luật.
 • Nhân viên tư vấn du học yêu cầu phải có trình độ đại học trở lên, có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng chung tại Việt Nam hoặc các bằng cấp, chứng chỉ tương đương. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học được cấp theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.
 • Công ty du học phải có cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị chuyên dùng để phục vụ việc tư vấn.
thành lập công ty du học

Công ty du học phải có cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị.

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động, các thủ tục cần thiết. Như vậy mới có có thể xin được giấy thành lập công ty du học.

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

Khi muốn thành lập công ty tư vấn du học, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết và thủ tục thành lập công ty tư vấn du học, trước tiên là tiến hành hoàn tất hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận hoạt động tư vấn du học. Các hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

 • Mẫu đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Đề án hoạt động của đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn du học có đầy đủ chữ ký xác nhận của người đại diện pháp luật.
 • Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh và quyết định thành lập hoặc giấy phép đầu tư của doanh nghiệp theo quy định.
 • Hồ sơ lý lịch của người đứng đầu công ty, bản lý lịch này phải có sự xác nhận đầy đủ của cơ quan có thẩm quyền theo mẫu số 2.
 • Danh sách nhân viên tư vấn du học gồm các thông tin như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn, chứng chỉ ngoại ngữ và vị trí làm việc.
 • Bên cạnh đó, cần có thêm bản sao hợp lệ chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của lãnh đạo, nhân viên tư vấn. Giấy chứng nhận này phải được cấp bởi bộ giáo dục và đào tạo mới hợp lệ.
thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tư vấn du học.

Một số việc cần làm sau khi thành lập công ty tư vấn du học

Khi đã thành lập công ty tư vấn du học, doanh nghiệp cần thực hiện hoàn thành các giấy tờ và thủ tục cơ bản như sau:

 • Trước tiên là kê khai thuế lần đầu.
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp để thuận tiện hơn khi giao dịch và nộp thuế điện tử.
 • Mua chữ ký điện tử với các thông tin của doanh nghiệp.
 • Treo biển ở trụ sở chính để đảm bảo tính hợp pháp.
 • Đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động làm việc ở công ty.

Dịch vụ thành lập công ty tư vấn du học tại Thuế Quang Huy

Thuế Quang Huy là đơn vị uy tín, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp khi muốn thành lập công ty. Các thủ tục, giấy tờ được chuẩn bị đầy đủ, nhanh gọn nên tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng. Đặc biệt mức phí cũng rất cạnh tranh, mang đến sự hài lòng của mọi khách hàng khi lựa chọn dịch vụ tại đây.

Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, có bằng cấp và rất am hiểu về luật doanh nghiệp nên sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu nhất. Từ đặt tên công ty, lựa chọn hình thức doanh nghiệp, mức vốn điều lệ, người đại diện pháp luật theo yêu cầu của pháp luật.

điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Dịch vụ thành lập công ty tư vấn du học tại Thuế Quang Huy.

Bên cạnh đó, các dịch vụ khác như cung ứng nguồn nhân lực, kế toán thuế theo tháng, theo quý và báo cáo thường niên cũng giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn. Đảm bảo tuân thủ theo các quy định của pháp luật và phát triển tốt hơn trong lĩnh vực tư vấn du học.

Kinh nghiệm mở công ty tư vấn du học thành công

Kinh nghiệm khi thành lập công ty du học giúp bạn một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, công sức.

 • Không nên đặt tên công ty bị trùng lặp và thuộc các điều cấm của pháp luật, có thể dùng những tư như công ty TNHH Tư vấn Du học hoặc Công ty Cổ Phần tư vấn du học tùy vào hình thức hoạt động. Bạn cũng có thể đặt bằng tên tiếng Anh, tên viết tắt cho công ty.
 • Địa chỉ công ty phải đặt chính xác, rõ ràng và có thể nhận các thông báo của cơ quan có thẩm quyền về kiểm tra.
 • Vốn điều lệ khi thành lập công ty cũng được quan tâm, hiện nay chưa có mức vốn tối đa vì vậy các doanh nghiệp cần chọn mức vốn phù hợp cho hoạt động của công ty.
 • Người đại diện pháp luật của công ty phải là người có trình độ chuyên môn cao hoặc có khả năng trong việc quản lý điều hành doanh nghiệp. Không nên chọn những người không có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển chung của doanh nghiệp.
 • Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh bạn cần đảm bảo các điều kiện và đầy đủ chứng chỉ hành nghề, các điều kiện về mức vốn theo quy định hiện hành.
 • Hiện nay có 5 loại doanh nghiệp phổ biến như sau: doanh nghiệp tư nhân, công ty tư vấn du học một thành viên, công ty tư vấn du học hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh.
thành lập công ty tư vấn du học

Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học thành công.

Câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty du học

Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty du học có thể kể đến như:

Nộp hồ sơ thành lập công ty du học tại những cơ quan nào?

Để hoàn thành việc thành lập công ty du học, bạn cần nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư và Sở giáo dục và đào tạo nơi hoạt động tư vấn du học.

Điều kiện để mở trung tâm du học là gì?

Khi mở thành lập công ty du học, bạn cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện như sau:

Có đầy đủ cơ sở vật chất, trụ sở cùng các trang thiết bị phục vụ cho dịch vụ tư vấn du học. Nhân viên có trình độ đại học trở lên và thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ từ bậc 4 theo khung bậc 6. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ du học được cấp bởi Bộ giáo dục và đào tạo.

Vốn điều lệ mở công ty du học là bao nhiêu?

Hiện nay chưa có quy định về vốn điều lệ tối đa hoặc tối thiểu, vì vậy doanh nghiệp đưa ra mức vốn theo nhu cầu và điều kiện để phù hợp với hoạt động của công ty.

Việc thành lập công ty du học là việc làm cần thiết để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học một cách hợp pháp. Bạn cần đảm bảo các điều kiện cơ bản về nguồn nhân lực, điều kiện kinh tế và cơ sở hạ tầng. Thuế Quang Huy với dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thành lập công ty với mức phí hợp lý nhất thị trường.

Thuế Quang Huy – Chuyên dịch vụ thành lập doanh nghiệp và kế toán thuế
Address: 392 Nguyễn Thị Đặng, Khu phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0917371518
Email: thuequanghuy2022@gmail.com
TIN: 0310872709
Website: https://thuequanghuy.com/
Google Map CID: https://www.google.com/maps?cid=8491981787229305908

Liên hệ với chúng tôi
 • Dịch vụ kế Toán thuế và cung ứng lao động Quang Huy
 • Địa chỉ: 392 Nguyễn Thị Đặng, Khu phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0917371518
 • Hotline: 0917371518
 • Email: thuequanghuy2022@gmail.com
thành lập doanh nghiệp có lợi gì

Lưu Văn Tuấn

Ông Lưu Văn Tuấn là người sáng lập nên công ty kế toán thuế Quang Huy và cũng là một người tư vấn các giải pháp cho doanh nghiệp về thuế, kế toán, doanh nghiệp. Trong quá trình học tập và làm việc, ông không ngừng nỗ lực học hỏi kiến thức, kinh nghiệm mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

Hãy gọi

0917371518

Thuế Quang Huy - Luôn đồng hành cùng bạn

Nhận tư vấn ngay bây giờ

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận