Thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Việc thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến vì địa chỉ công ty đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều công ty quan tâm đến các thủ tục và các quy định pháp luật để thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh. Bài viết bên dưới sẽ giới thiệu thêm những thông tin về việc thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh.

1. Trường hợp thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh là thay đổi địa chỉ của công ty trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nói cách khác, thay đổi địa chỉ giấy phép kinh doanh là việc chủ doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: 

1.1 Thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận/huyện

Khi chuyển trụ sở chính đến địa điểm khác trên địa bàn cùng quận/huyện nơi công ty đăng ký kinh doanh, công ty phải nộp các giấy tờ sau đây tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ: tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, địa điểm dự định chuyển đến, họ tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật.
 • Quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi địa điểm trụ sở công ty (đối với Công ty TNHH 1 thành viên), của Hội đồng thành viên (đối với Công ty TNHH 2 thành viên), của các thành viên hợp danh (với công ty hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (với công ty cổ phần).
 • Bản sao biên bản cuộc họp về vấn đề thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh.

1.2 Chuyển công ty địa chỉ sang một quận/huyện hoặc tỉnh/thành phố khác

Trước khi công ty xin chuyển trụ sở đến thành phố đặt trụ sở chính của tỉnh hoặc quận khác và thay đổi cơ quan thuế, công ty phải hoàn thành các thủ tục với cơ quan thuế có liên quan theo quy định của pháp luật về thuế. Công ty nộp mẫu thông báo thay đổi địa chỉ đăng ký thuế lên cơ quan thuế cũ để xin chuyển địa chỉ mới. Thời hạn cơ quan thuế giải quyết khoảng 10 ngày.

Sau khi hoàn thành thủ tục tại cơ quan thuế, công ty tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch & Đầu tư. Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ: tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, địa điểm dự định chuyển đến, họ tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật
 • Quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi địa điểm trụ sở công ty (đối với Công ty TNHH 1 thành viên), của Hội đồng thành viên (đối với Công ty TNHH 2 thành viên), của các thành viên hợp danh (với công ty hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (với công ty cổ phần)
 • Bản sao biên bản cuộc họp về vấn đề thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

2. Hồ sơ thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Để thay đổi địa chỉ công ty trong giấy phép kinh doanh cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ, sau đó nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh và chờ kết quả. Bộ hồ sơ đó bao gồm:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty.
 • Quyết định thay đổi.
 • Biên bản họp của HĐTV/ HĐQT nếu là công ty TNHH hai thành viên, hợp danh hay cổ phần.
 • Giấy tờ ủy quyền cho người đi thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả.
 • Văn bản khác liên quan đến việc thay đổi địa chỉ.

3. Thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh tại Thuế Quang Huy

Thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh gồm 5 bước sau:

 • Bước 1: Trường hợp công ty thay đổi địa chỉ khác quận/huyện hoặc khác tỉnh/thành phố thì cần làm thủ tục thay đổi tại Cơ quan thuế trước. Nhân viên Quang Huy hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan thuế cũ. Thời gian để cơ quan thuế giải quyết là 10 ngày.
 • Bước 2: Nhân viên Quang Huy nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ kinh doanh.
 • Bước 3: Sau khi có kết quả, Nhân viên Quang Huy đại diện doanh nghiệp trực tiếp đến nhận Giấy phép kinh doanh.
 • Bước 4: Nhân viên Quang Huy thay mặt doanh nghiệp tiến hành khắc con dấu mới. (nếu việc thay đổi địa chỉ dẫn đến thay đổi thông tin trên con dấu)
 • Bước 5: Nhân viên Quang Huy bàn giao tận nơi hồ sơ và giấy phép kinh doanh mới cho khách hàng và tư vấn khách hàng những vấn đề sau khi thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh.
Thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh tại Quang Huy

Thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh.

4. Tổng chi phí và thời gian hoàn thành thủ tục thay đổi địa chỉ

Quá trình hoàn thành thay đổi địa chỉ công ty trên giấy phép kinh doanh cần bao nhiêu thời gian và chi phí ra sao? Sau đây là giải đáp cho thắc mắc đó:

4.1. Tổng chi phí hoàn thành thủ tục thay đổi địa chỉ

Tổng chi phí thay đổi địa chỉ trên Giấy phép kinh doanh: 900.000 VNĐ.

Loại phíChi Tiết Loại PhíĐơn Giá
1. Phí dịch vụ của Quang HuyPhí dịch vụ thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật của Quang Huy400.000 VNĐ
2. Lệ phí nộp nhà nước+ Lệ phí xin cấp giấy phép kinh doanh mới từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư – 200.000 đồng.

+ Phí thông báo thay đổi địa chỉ công ty trên Cổng thông tin quốc gia – 300.000 đồng

500.000 VNĐ
Tổng chi phí900.000 VNĐ

Ghi chú: Nếu bạn thay đổi địa chỉ của bạn sang quận/tỉnh khác, bạn sẽ phải thay đổi con dấu mới. Chi phí cho việc thay đổi con dấu mới là 400.000 đồng.

091737518         Tư vấn zalo

4.2. Thời gian hoàn thành thủ tục thay đổi địa chỉ

Tổng thời gian hoàn thành thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh: 4 ngày.

NgàyCông Việc
01 NgàyNhân viên Quang Huy tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, soạn hồ sơ và trình khách hàng ký để nộp hồ sơ ngay tại Sở Kế hoạch & Đầu tư.
03 NgàySở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép kinh doanh mới và Quang Huy bàn giao tận nơi cho khách hàng.

091737518       Xem bảng giá

5. Những việc cần làm sau khi thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Địa chỉ công ty là thông tin được thể hiện trên tất cả các giấy tờ, công văn khi làm việc với khách hàng, đối tác và cơ quan chức năng. Do vậy, khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Làm lại bảng hiệu mới.
 • Điều chỉnh mẫu hóa đơn theo địa chỉ mới và đăng ký điều chỉnh hóa đơn với cơ quan thuế.
 • Thay đổi thông tin tại ngân hàng công ty mở tài khoản.
 • Thông báo thông tin địa chỉ kinh doanh mới với đối tác và khách hàng.

6. Nên chọn dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh ở đâu uy tín?

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty trên giấy kinh doanh đang được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Các bước thủ tục cũng như chuẩn bị hồ sơ cho việc thay đổi trụ sở kinh doanh cũng là một việc quan trọng nhưng cũng khá rắc rối cho người không biết gì về pháp luật.

Vì vậy, việc quý khách hàng tìm cho mình một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh là điều cần thiết để hoàn thành các thủ tục một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Quang Huy với nhiều dịch vụ như cung cấp nhân lực, kế toán – kiểm toán, đăng ký các giấy phép kinh doanh,… Quang Huy nổi bật uy tín với nhiều doanh nghiệp bởi những ưu điểm nổi bật như:

 • Sở hữu đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình 24/7.
 • Thời gian xử lý nhanh chóng, hoàn tất hồ sơ và nộp hồ sơ chỉ trong 01 ngày làm việc.
 • Chi phí hợp lý và không phát sinh thêm chi phí khác.
 • Hợp đồng điều khoản hai bên rõ ràng.
 • Quang Huy hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề sau khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp, các vấn đề về kế toán, tài chính, thuế cho doanh nghiệp.
thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh tại Thuế Quang Huy

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh uy tín tại Quang Huy.

7. Một số câu hỏi và giải đáp về thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Nếu thay đổi địa chỉ trụ sở thì nộp hồ sơ tại trụ sở mới hay trụ sở cũ?

Trả lời:

Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở mới.

Mất bao lâu để thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh? 

Trả lời:

Thời hạn giải quyết thủ tục thay đổi địa chỉ Giấy phép kinh doanh là 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nếu không thay đổi địa chỉ công ty sẽ như thế nào?

Trả lời:

Nếu không làm thủ tục thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh thì công ty sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Những thông tin cần thiết cũng như hồ cơ và các bước thủ tục cho việc thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh mới nhất sẽ giúp ích được quý khách hàng. Khách hàng có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Quang Huy như dịch vụ kế toán, cung cấp lao động, thành lập công ty, thay đổi đăng ký doanh nghiệp….

avatar

Lưu Văn Tuấn

Ông Lưu Văn Tuấn là CEO của Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Thuế và Cung ứng lao động Quang Huy. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán - Thuế, ông Tuấn là một chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp các giải pháp tốt nhất về kế toán - thuế, tài chính.

Hãy gọi

0917371518

Thuế Quang Huy - Luôn đồng hành cùng bạn

Nhận tư vấn ngay bây giờ

  No comments


   We are sorry. Comments are closed.